Tìm hiểu về Lịch sử hình thành hãng Đồng hồ Longines

Xuất thân từ Thụy Sỹ, đồng hồ Longines là một trong những trụ cột của ngành công nghiệp chế tác đồng hồ cao cấp Thụy Sỹ. Với lịch sử lâu đời phát triển công nghệ cũng như thiết kế, Longines đã chinh phục rất nhiều người trên thế giới yêu thích mình.


Khởi đầu thương hiệu LONGINES

Được thai nghén bắt đầu từ những năm 1832, tại Sain-Imier – Thụy Sỹ bởi ngài Auguste Agassiz. Khởi đầu bằng việc làm cho một văn phòng kinh doanh, ông đã nhanh chóng trở thành người quản lý và thành lập công ty Agassiz & Co. Vào thời điểm bấy giờ, cũng như phần đông ông sản xuất đồng hồ theo hệ thống “esstablissage” tương tự như mọi người sản xuất đồng hồ khác tại Thụy Sỹ. Nhờ việc này và đầu óc kinh doanh, ông đã phân phối sản phẩm của mình đến khắp các châu lục.

Năm 1846, Agassiz trở thành lãnh đạo của công ty và các sản phẩm gán mác LONGINES chính thức được bán tại nước ngoài.

Năm 1852, Ernest Francillon tiếp nhận nhiệt huyết của ông mình tiếp tục điều hành việc kinh doanh. Để công ty ngày càng phát triển mạnh mẽ và cải thiện các công đoạn trong việc sản xuất đồng hồ. Ông đã thành lập Es LONGINES vào năm 1866.

Nhờ định hướng kinh doanh đúng đắn nên sau rất nhiều khó khăn đến năm 1870. Longines chính thức thể hiện sức mạnh của mình khi liên tục mở rộng các nhà xưởng sản xuất đẩy mạnh quá trình sản xuất đồng hồ. Đến năm 1911 nhà máy của Longines đã lên đến hơn 1.100 công nhân và đưa sản phẩm của hãng đến người dùng toàn thế giới.

Logo thương hiệu Longines được cấp bằng sáng chế vào năm 1889, đến nay biểu tượng này được xem là biểu tượng chất lượng để chống lại hàng nhái đang ngày càng gia tăng trên thị trường nhằm hưởng lợi từ danh tiếng được tạo dựng của Longines.,

Những thành tựu nổi bật

Các phát minh về hàng không là thời kì thịnh vượng nhất của Longines: Mẫu đồng hồ định hướng buồn lái cho máy báy Weems là một trong những chiếc đồng hồ đầu tiên dành cho ngành hàng không. Tiếp tục phát triển mạnh mẽ trong lĩnh vực này, Longines có đồng hồ hoạt động trong một chuyến bay không nghỉ một mình qua Đại Tây Dương lần đầu tiên trong lịch sử vào năm 1927.

Đồng hồ “nhất” trên thế giới: Longines sở hữu những mẫu đồng hồ mang cái “nhất” trên thế giới, với đồng hồ mỏng nhất thế giới chỉ dày 0.98mm. Longines cũng cho ra mắt đồng hồ Quartz điện tử điều khiển đầu tiên trên thế giới vào năm 1969. Và đến năm 1979 là màn hình tinh thể lỏng đầu tiên.

LONGINES trong thế kỉ mới

Hướng tới tương lai, thế kỉ 21. Longines vẫn lưu giữ lịch sử của mình là liên tục phát triển mạnh mẽ và vượt bậc. Năm 2003, Longines tung ra bộ sưu tập khẳng định sự thanh lịch và lịch lãm mang tính thương hiệu của mình là LONGINES Evidenza. Năm 2009, thương hiệu này đã có bộ sưu tập PrimaLuna dành riêng cho phái đẹp.

Năm 2010, Longines giới thiệu một máy Column-Wheel Chronograph mới với L688 hoạt động bằng bộ chuyển động tự lên dây và sử dụng chúng trong bộ sự tập Saint-Imier Collection.

Năm 2011, ra mắt bộ sưu tập Master Collection Retrograde Moonphase với 4 chức năng: lịch thứ, ngày, giây, hiển thị tuần trăng và một chỉ thị ngày/đêm.

Năm 2012, để tưởng nhớ tới nơi bắt đầu một quá trình lịch sử của mình. Longines cho ra mắt bộ sưu tập Longines Saint-Imier mang tất cả các nét đẹp truyền thống của Longines lên bộ sưu tập này.

Hiện nay, Longines đã gia nhập Swatch giúp hãng càng ngày càng phát triển mạnh mà có những đột phá mới trong những sản phẩm của mình.

Hiện nay, Longines đã có mặt ở hơn 150 quốc gia trên thế giới. Mang cái đẹp lịch sử cùng sự phấn đấu không ngừng nghỉ những kiệt tác đến với mọi người trên thế giới, đặc biệt Longines cũng đã được phân phối chính hãng tại Việt Nam giúp người dùng Việt có thể dễ dàng tiếp cận đến những tác phẩm nghệ thuật “cỗ máy thời gian” của Longines dễ dàng hơn.