Hướng dẫn chi tiết cách phân biệt Đồng hồ Longines thật và giả

Longines là một thương hiệu đồng hồ có lịch sử lâu đời đến từ cái nôi đồng hồ cao cấp – Thụy Sỹ. Với gần 2 thế kỉ phát triển và tạo dựng thương hiệu, vậy nên chất lượng của Longines đã được khẳng định trên thế giới. Cũng vì vậy, do có nhiều người ưa chuộng và muốn sở hữu những chiếc đồng hồ đến từ Longines nên những sản phẩm nhái ăn theo thương hiệu này rất nhiều và được rao bán tràn lan trên thị trường. Vậy nên, để không bị lừa hoặc để tìm hiểu thêm về Longines bạn nên biết cách phân biệt đồng hồ Longines chính hãng và đồng hồ giả.


1, Phân biệt bằng nhãn mác số Seri sản phẩm

Cách phân biệt đồng hồ Longines thật chính hãng đơn giản nhất là bạn có thể check dòng Seri ở mặt sau của đồng hồ. Đây là những kí hiệu đồng quyền cho một chiếc đồng hồ của Longines, nếu là chính hãng bạn có thể tra cứu trên trang chủ của Longines – Longines.com bằng dòng Seri này.

2, Kiểm tra các chi tiết mặt số của đồng hồ

Một kiệt tác của sự chính xác và cân bằng đối xứng, một chiếc đồng hồ nếu đến từ Longines thông thường những chiếc kim được lắp đặt cực kì cân đối. Độ vát 2 bên của những chiếc kim là một tam giác cân, sống gấp khúc giữa kim phải đi từ đỉnh xuống.

Tiếp đó, hãy để ý đến logo của Longines trên mặt đồng hồ. Thường được in ở góc 12h, gồm chữ và biểu tượng được in hoa đồng nhất trên toàn bộ sản phẩm, với các khoảng cách đều tăm tắp. Và dù logo có bé hay to như nào thì đều có độ sắc nét rõ ràng, không nhòe dù dùng kinh lúp để soi kĩ.

Nếu chiếc đồng hồ trên tay bạn không có đặc điểm này, thì xin chia buồn đó không phải là hàng chính hãng.

3, Kiểm tra dây đeo của đồng hồ

Dây đeo của đồng hồ Longines chính hãng được làm rất chắc chắn và tỉ mỉ. Thế nên khi cầm 1 chiếc đồng hồ mà lắc sợi dây đeo thấy lỏng lẻo thì đây không phải sản phẩm chính hãng. Ngoài ra các mắt của dây đồng hồ chính hãng khi gập có độ mở mắt đều bằng nhau còn nhái thì không.

Ngoài ra khi tháo và đeo lại đồng hồ các bạn để ý sẽ thấy đồng hồ chính hãng sẽ đóng mở cực kì chắc chắn, khi được lắp lại phải giống hoàn toàn như khi chưa được mở ra.

4, Kiểm tra dấu hiệu khắc, dập trên vỏ đồng hồ

Là một sản phẩm tinh tế, tỉ mỉ, chuẩn xác đến từng chi tiết tạo dựng nên danh tiếng của Longines. Nên những chỗ khắc dập ngoài vỏ của đồng hồ Longines rất sắc xảo và rõ ràng không có dấu hiệu nhòe, mặt dưới khắc thông số và số seri có độ nông sâu đều và cân đối như nhau. Nếu bạn nhìn chiếc đồng hồ của mình không có đủ các điều trên thì đó là đồng hồ giả, không phải sản phẩm chính hãng của Longines.

5, Hộp đựng của đồng hồ

Một chiếc đồng hồ Longines chính hãng khi được bán ra thị trường sẽ phải có đầy đủ hộp, túi xách. Trong đó sẽ có sổ hướng dẫn thẻ bảo hành toàn cầu ở bên trong. Trên thẻ bảo hành này sẽ ghi rõ ngày bán sản phẩm, số model và số case, các chi tiết này phải trùng với số được ghi trên chính sản phẩm không được phép sai lệch.

Ngoài một số điều dễ dàng nhận biết đồng hồ chính hãng Longines và đồng hồ giả tôi đã nêu ở trên. Ngoài ra thì bạn cũng nên tìm hiểu và chọn nhà phân phối có uy tín được ủy quyền chính hãng của Longines để mua đồng hồ chính hãng sẽ tránh được nhiều rủi ro hơn do thiếu hiểu biết hoặc không cần phải lăn tăn về xuất xứ và chất lượng của đồng hồ. Chúc các bạn sẽ sở hữu được một chiếc đồng hồ Longines chính hãng như ý muốn của mình.