Làm thế nào để đồng hồ đeo tay trở thành món phụ kiện thời trang hoàn hảo

Đối với nhiều người dùng, từ lâu đồng hồ đeo tay đã không chỉ là một vật dụng xem giờ hữu ích, mà còn là món phụ kiện thời trang quan trọng. Tuy nhiên, nếu không biết kết hợp đúng cách thì nó không thể phát huy được tác dụng trong việc tạo ra điểm nhấn trên tay bạn. Trong bài viết này, hãy cùng chúng tôi khám phá bí quyết để giúp chiếc đồng hồ đeo tay trở thành món phụ kiện thời trang hoàn hảo nhé!

1. Bảo đảm sự vừa vặn

Sự vừa vặn có thể được xem là yếu tố quan trọng hàng đầu trong việc làm nên tính thẩm mỷ cho chiếc đồng hồ. Nó thể hiện bạn hiểu chính mình, và biết cách lựa chọn những điều phù hợp với bản thân. Một chiếc đồng hồ khi đeo lên có cho cảm giác vừa vặn, thoải mái hay không cũng ảnh hưởng rất lớn tới sự tự tin của bạn trước đám đông. Chắc hẳn không ai trong chúng ta lại muốn người khác nghĩ rằng mình đang đeo đồng hồ “đi mượn” phải không nào?

Bởi vậy nên trước khi chọn mua một chiếc đồng hồ, đừng vội quan tâm tới màu sắc, thiết kế của nó như thế nào. Điều đầu tiên bạn cần làm chính là đo chu vi cổ tay để xác định được đúng loại đồng hồ mà mình có thể đeo. Có một công thức khá hữu ích đã được nhiều người áp dụng thành công mà chúng tôi muốn giới thiệu tới bạn đọc như sau:

  • Kích thước chu vi cổ tay / 4 = kích thước đồng hồ tối thiểu
  • Kích thước chu vi cổ tay / 4.5 = kích thước đồng hồ tối ưu
  • Kích thước chu vi cổ tay / 5 = kích thước đồng hồ tối đa

2. Lưu ý khi kết hợp với những phụ kiện khác

Kết hợp đồng hồ đeo tay cùng những phụ kiện thời trang khác là điều được khá nhiều người áp dụng. Tuy nhiên, nếu không có mắt thẩm mỹ tinh tế thì chúng ta rất dễ rơi vào tình trạng “làm lố”. Do đó, nếu bạn đang có ý định kết hợp đồng hồ với các loại phụ kiện khác thì nhất định không được bỏ qua các lưu ý sau:

Không lạm dụng quá đà

Lạm dụng là khi bạn sử dụng quá nhiều phụ kiện trên tay, làm cho người nhìn bị rối mắt và không nhận ra đâu là điểm nhấn nữa. Thông thường, khi đã diện đồng hồ đeo tay thì bạn chỉ nên đeo thêm một chiếc vòng tay đơn giản là được. Tuyệt đối không nên đeo quá nhiều vòng loại to bản. Ngoài ra, bạn cũng cần kết hợp khéo léo giữa đồng hồ với cà vạt, dây lưng, giày hoặc mũ,… Nếu trên người đã mang quá nhiều loại phụ kiện thì nên tháo bớt ra để tránh gây rối cho tổng thể.

Cẩn trọng khi lựa chọn màu sắc

Màu sắc là một trong những yếu tố quan trọng quyết định xem bộ đồ mà bạn diện lên người ngày hôm đó có đẹp hay không. Khi kết hợp đồng hồ với các phụ kiện thời trang khác, bạn nên xem xét sự tương quan về màu sắc giữa chúng. Bạn có thể tùy ý mix đồ theo sở thích của mình để tạo nên cá tính riêng, chỉ cần bảo đảm những nguyên tắc tối thiểu trong màu sắc là được.

3. Lựa chọn trang phục phù hợp

Mỗi một chiếc đồng hồ khi ra đời đều mang những vẻ đẹp và phong cách khác nhau. Do đó, trong mỗi hoàn cảnh chúng lại phát huy được tác dụng khác nhau về thẩm mỹ. Nếu như bạn đang tham gia một giải thi đấu thể thao thì bạn phải lựa chọn đồng hồ thể thao. Ngược lại, một bộ vest lịch lãm không thể đi cùng chiếc đồng hồ to bản hầm hố. Nếu không chú ý những lỗi này thì bạn rất có thể sẽ trở nên kệch cỡm và “nửa mùa” trong mắt mọi người xung quanh.

Trên đây là những cách để làm cho chiếc đồng hồ đeo tay của bạn trở thành món phụ kiện thời trang hoàn hảo nhất. Hy vọng bài viết này sẽ là kênh tham khảo hữu ích để bạn luôn tự tin tỏa sáng dù là ở bất cứ đâu.