Kinh nghiệm khi Mua và sử dụng Đồng hồ Longines dành cho người mới

Để sở hữu một sản phẩm đồng hồ Longines – Thụy Sỹ danh tiếng cùng chất lượng tuyệt hảo. Với thu nhập của đa số người Việt là một số tiền không hề nhỏ, vậy nên trước khi sở hữu một chiếc đồng hồ Longines các bạn nên tìm hiểu trước khi mua để tránh những rủi ro không cần thiết. Và nên trang bị kiến thức sử dụng đồng hồ Longines đúng cách để chiếc đồng hồ của mình có thể sử dụng lâu dài bền bỉ trong thời gian dài.


I, Phân biệt hàng chính hãng và hãng giả

Hiện nay, tại thị trường Việt Nam đồng hồ Longines được làm giả rất nhiều để lợi dụng danh tiếng của thương hiệu này để hưởng lợi cho bản thân. Cho nên các bạn cần phải biết một vài chi tiết để phân biệt hàng giả hàng chính hãng khi mua đồng hồ Longines.

Thông thường hàng chính hãng Longines được bán ra thị trường sẽ có đầy đủ hộp, sách hướng dẫn sử dụng, thẻ bảo hành toàn cầu, giầy tờ xuất nhập hãng hóa,..

Các chi tiết đặc trưng của đồng hồ Longines chính hãng:

 • Dây đồng hồ chắc chắn, dù bạn có lắc mạnh thì nó cũng không bị lỏng lẻo.
 • Các dấu khắc dập tinh xảo rõ ràng, đồng đều, không bị nhòe.
 • Hàng thật dập biểu tượng ở núm và khắc hoặc dập biểu tượng ở khóa.
 • Ở dưới đấy thường khắc số Seri những chữ số này phải có độ nông sầu đều và nhìn cân đối
 • Kim đồng hồ có độ nhọn cân đối
 • Mặt đồng hồ được in sắc nét không bị nhòe và được khắc cân đối.

Ngoài ra để đảm bảo nhất thì các bạn nên chọn những cửa hàng phân phối có uy tin lâu năm, và được chính hãng Longines ủy quyền để chọn mua đồng hồ chính hãng.

II, Chọn kiểu dáng, loại đồng hồ phù hợp

Longines có khá nhiều mẫu đồng hồ, bộ sưu tập đa dạng hướng đến nhiều kiểu người dùng, phù hợp với rất nhiều đối tượng cùng độ tuổi, giới tính. Thế nên để lựa chọn cho mình một chiếc đồng hồ Longines bạn nên tìm hiểu trước các mẫu đồng hồ để chọn cho mình mẫu đồng hồ ưng ý nhất.

Một số mẫu đồng hồ của Longines:

– Longines Master Collection: là bộ sưu tập đồng hồ cao cấp nhất đến từ thương hiệu Longines, bộ sưu tập này được tất cả những người thợ giỏi nhất của Longines thực hiện.

– Longines Records: bộ sưu tập đồng hồ cơ đầu tiên của Longines, tất cả các sản phẩm thuộc BST này đều đạt chuẩn Chronometer COSC danh giá của Thụy Sỹ. Đến nay, chỉ có khoảng 3% đồng hồ đạt được chuẩn này tại Thụy Sỹ, nó đã chinh phục trái tim rất nhiều người hâm mộ trên thế giới.

– Longines PrimaLuna: bộ sưu tập này là món quà của Longines đến nữ giới, với mặt đồng hồ nhỏ cũng những chi tiết được khảm ngọc trai và trang trí bằng kim cương thì nó đã gây thương nhớ cho rất nhiều quý cô.

III, Hướng dẫn sử dụng đồng hồ Longines đúng cách

 • Hạn chế đeo đồng hồ khi tham gia các hoạt động thể thao mạnh cần lực vung tay lớn như: tennis, bóng chuyền, bóng rổ,… Ngoài ra khi phải tiếp xúc với môi trường nước thì cần nhớ phải đóng kĩ hoặc vặn chặt thật kỹ cái núm để tránh máy bị nước vào trong bộ máy.
 • Tránh để đồng hồ vào các môi trường đông lạnh như tham quan nhà tuyết. Không nên đem đồng hồ vào phòng xông hơi hoặc để ở nơi có nhiệt độ quá cao sẽ làm đồng hồ bị cõ giãn các chất liệu.
 • Không nên để đồng hồ cạnh các thiết bị, hoặc môi trường có từ tính để tránh bị nhiễm từ làm giảm độ chính xác của đồng hồ.
 • Nếu bạn sử dụng đồng hồ Longines dạng lên cót bằng tay thì lưu ý: nên điều chỉnh trong khung giờ từ 9h-12h sáng vì lúc này lịch đã được thiết lập xong. Khi lên cót nhớ tháo đồng hồ ra khỏi tay
 • Nếu bạn là người bận rộn thường xuyên phải nghe gọi điện thoại, hãy tránh sử dụng tay đeo đồng hồ để cầm điện thoại.

Trên là các lưu ý khi mua và sử dụng đồng hồ của thương hiệu Longines. Các bạn nên đọc và nhớ kĩ để tránh các trường hợp rủi ro không đáng có dành cho chiếc đồng hồ yêu thích của mình.